อยากสวยต้องระวัง สาวฟันล้ม หลังจัดฟัน เตือนจะจัดฟันคิดให้ดี

0
14303

คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันไม่สวย ฟันเรียงกันไม่สวย ปัจจุบันจะเห็นว่ามีความนิยมในการจัดฟัน ดัดฟันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะจัดฟันเราก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองก่อน แล้วไปปรึกษาหมอได้ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะถ้าหากเกิดความผิดพลาดขึ้นมาอาจจะทำให้ชีวิตคุณเปลี่ยนได้ วันนี้จะพาไปดูกรณีศึกษาเกี่ยวกับการจัดฟัน หลังการจัดฟันใส่รีเทนเนอร์บ้างไม่ใส่บ้างจนสุดท้ายฟันล้ม โดยทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊กระบุว่า

อุทาหรณ์เตือนใจสำหรับใครหลายๆคนที่อยากจัดฟัน เดิมที่เราเป็นคนฟันดีอยู่แล้ว ฟันห่างเล็กน้อย สาระแนอยากจัดฟันจ้าาา จัดจ้าาาาาาาาา พอจัดเสร็จ แม่ทัก เพื่อนทัก น้าทัก ไปทำงานลูกค้ายังทักเรื่องฟันของเรา 555 จากนั้นไม่ค่อยชอบยิ้มเลย 555555555555555

ตอนนั้นเราจัดที่ กทม.ไม่ขอเอ่ยนาม คลีนิค จนเรากลับไปหาหมออีกครั้ง หมอบอกว่าเพราะเราไม่ใส่เครื่องมือคงสภาพฟัน (รีเทนเนอร์) ใช่คะ ซึ่งตอนเราใส่บ้างไม่ใส่บ้าง คนที่ใส่จะรู้ดีว่า ไม่หายก็ทิ้งไว้ร้านข้าว แล้วคนที่ชอบกินจุกจิก ลำบากบอกเลย เราคิดว่าเป็นเพราะเรามาตลอด จนกระทั่งเรากลับมาอยู่เชียงรายและเราปวดฟันข้างล่าง ปวดร้าวตึงไปยันหู เวลาเคี้ยวอาหารก็เจ็บ นอนตื่นเช้ามารู้สึกหน้าปวดร้าว แปรงฟันไม่ต้องพูดถึงลำบากมากเพราะฟันมันงุ้มเข้าไปเยอะ จนเราทนปวดอีกไม่ไหม และเพื่อนไปพบหมอฟันพอดี เราเลยให้เพื่อนถ่ายรูปแล้วให้หมอที่คลีนิคเพื่อนดู

ปรากฏว่า หมอไม่รับรักษาเคสเราจ้า แต่หมอแนะนำคลีนิคอื่นที่รับรักษา เราไป 3 คลีนิคหมอตอบแบบเดียวกันว่า ไม่สามรถทำให้ฟันกลับมาดีได้ปกติ อาจจะทำให้มันงุ้มน้อยลง ช่องว่างระหว่างฟันบนกับฟันล่าง ห่างกันเหลือครึ่งหนึ่ง และหมอก็บอกว่าไม่ได้เกิดจากการที่เราไม่ใส่รีเทนเนอร์จ้าาาา เกิดจากการที่หมอดึงฟัน เซอร์ไพร์สสุดๆไปเลย เราได้แต่ถอนหายใจ เห้อ ใจเราคิดตลอดว่า เดียวก็แก่รอใส่ฟันปลอมเอาเถอะ 5555555 แต่ทนปวดไม่ไหวจริงๆ และฟังหมออธิบายแผนการรักษาเราก็ได้แต่ถอนหายใจ หมอถามจะสู้ไปพร้อมหมอมั้ย เจ็บหนักกว่าเดิม อดทนไหวมั้ย ผลสุดท้ายออกมาเป็นแบบนี้หนูรับได้มั้ย เราก็ได้แต่ถอนหายใจแล้วคิดถึงเงินในกระเป๋าตัง สุดท้ายเราก็เลือกรักษาเพราะเจ็บ

สำหรับใครที่คิดจะจัดฟัน ให้คิดดีๆ จัดเสร็จอาจไม่เสร็จแบบเราจากฟันดี เอาให้พังกันไป ใครที่ฟันไม่มีปัญหาจริงๆก็อย่าไปทำ ทำแล้วเสียเลยแก้คืนก็ยากแก้คืนได้ก็ไม่เหมือนเดิม ไม่ต้องคิดอะไรมากดูเคสเราเป็นกรณีศึกษาหมอยังไม่รับปาก ดังนั้นคิดทบทวนสัก 1000000000 รอบก่อนทำตัดสินใจทำ ถ้าวันหนึ่งผิดพลาดมาจะได้ไม่เสียใจ เสียเวลา และเสียเงิน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here