site stats free
วันนี้ตรงกับวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 ซึ่งก็ถือว่าเป็นวันที่มีเลขสวย และตามความเชื่อของหลายๆคน ก็คาดว่าวันนี้จะเป็นวันดี โชคลาถวิ่งเข้าหาอย่างแน่นอน... และจุดที่น่าสนใจยิ่งกว่านั่นก็คือ เมื่อไม่นานมานี้ทางเพจ BURIRAM WORLD : มหานครอีสานใต้ เซราะกราวออนไลน์ 24 ชม. ได้เผยแพร่ภาพที่แสงอาทิตย์ลอดผ่านประตูเขาพนมรุ้ง พร้อมกับอธิบายรายละเอียดเอาไว้ว่า วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019 รับพลังสุริยะเทพ พระอาทิตย์สาดส่อง 15 ช่องประตู ขอเชิญชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นตรง 15 ช่องประตู ระหว่างวันที่ 8 - 10 กันยายน 2562 ณ ปราสาทเขาพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ที่นี่บุรีรัมย์...
สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า เพื่อให้บรรลุภารกิจขจัดความยากจนให้หมดไปโดยสมบูรณ์ภายในปี 2020 เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์จึงได้ช่วยเหลือบรรดาเกษตรกรและคนเลี้ยงสัตว์ที่ยากจนจำนวนมากให้ย้ายจากพื้นที่เขตภูเขาและทะเลทรายอันห่างไกล เข้ามาอาศัยอยู่บริเวณที่ราบและโอเอซิส เพื่อให้มีต้นทุนชีวิตที่ดีขึ้น เอื้อต่อการหาเลี้ยงชีพและการใช้ชีวิต กระทั่งถึงช่วงสิ้นปี 2018 ประชากรที่ยากจนทั้งหมด 140,000 รายได้รับการย้ายที่อยู่อาศัย และอีก 21,000 รายจะได้รับการย้ายที่อยู่อาศัยภายในปี 2019 จีนทุ่มแจกบ้าน ที่มา xinhuathai
อันດัUที่ 5. ท่านที่เกิ๑วันอาทิตย์ อันດัUที่ 4. ท่านที่เกิ๑วันศุกร์ อันດัUที่ 3. ท่านที่เกิ๑วันพฤหัส อันດัUที่ 2. ท่านที่เกิ๑วันเสาร์ อันດัUที่ 1. ท่านที่เกิ๑วันจันทร์
เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรปล่ อ ย ผ่าน เพราะไม่เช่นนั้นท่านอาจโ ด น โ ก ง หรือเสีย สิ ทธิ์ในการครอบครองที่ดินได้ วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจและอธิบ า ย ถึงข้อควรรู้ของ “ครุฑ” ลักษณะต่างๆ ที่ประทับบนใบโฉนดที่ดินจะได้ไม่โ ด นโ ก งเมื่อเราทำการซื้อข า ย ซึ่งการครอบครองที่ดิน ถือเป็นกรรมสิทธิ์ที่ประชาชนควรรักษาไว้ โดยมีเอกสารเป็นเครื่องยืนยัน หรือที่เรียกกันว่า โฉนดที่ดิน เป็นหนังสือสำคัญซึ่งออกให้ตามก ฎ ห ม า ย ที่ดิน รวมทั้งโฉนดแผนที่...
เพราะเหลือแม่เพียงคนเดียว นักเรียนชายจึงไม่เขินอาย ที่จะหอมแก้ม และแสดงความรักต่อแม่ที่หน้าโรงเรียนทุกเช้า กรณีคุณครูเสรี สุขโยธิน ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคณิตศาสตร์ ประจำโรงเรียนคงทองวิทยา อ.ดอนตูม จ.นครปฐม เผยแพร่ภาพวงจรปิดนักเรียนชาย บรรจงหอมแก้ม และหน้าผากของแม่ที่ไปส่งหน้าโรงเรียน สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น สอบถามข้อมูลจากคุณครูเสรี ทราบว่าเด็กนักเรียนคนดังกล่าวคือเด็กชายอัมรินทร์ มาเยอะ หรือน้องไอซ์ นักเรียนชั้น ม.1/9 จากประวัติพบว่าน้องไอซ์ อาศัยอยู่กับแม่และพี่ชายอีกคน ส่วนพ่อเสียชีวิตตั้งแต่น้องเรียนอยู่ชั้น ป.1 ในขณะที่แม่กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน ผู้เป็นแม่ต้องทำงานรับจ้าง และขายผักในตลาด เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว นอกจากนี้เด็กชายอัมรินทร์ ยังถือเป็นนักเรียนที่มาโรงเรียนเช้าที่สุด เพราะแม่จะต้องมาส่งที่หน้าโรงเรียนประมาณ 6.00 น.ของทุกวัน แม้น้องไอซ์จะเป็นเด็กผู้ชาย แต่ก็ไม่เขินอายที่จะแสดงความรักต่อแม่เหมือนกับที่ปรากฎในคลิป ชมคลิป https://www.facebook.com/kwan1324/videos/10212351680701881/
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีการที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับ พิธีขันหมาก ที่เจ้าบ่าวจะแห่ขันหมากไปสู่ขอเจ้าสาว เพื่อเป็นการให้เกียรติฝ่ายเจ้าสาวและครอบครัว ซึ่งในแต่ละปี บนโลกโซเชียลก็มีเรื่องราวและภาพแห่งความทรงจำมากมายหลายภาพเกี่ยวกับพิธีขันหมาก ที่น่าชื่นชมและประทับใจ ล่าสุด แฟนเพจ อีจัน ได้ออกมาเปิดเผยภาพพิธีแห่ขันหมากล่าสุด ที่ทำชาวโซเชียลพากันฮือฮา โดยออกมาระบะข้อความผ่านเเฟนเพจเล่าเรื่องราวและความประทับใจที่เกิดขึ้นว่า "เจ้าบ่าวไอเดียสุดเจ๋ง จัดขบวนซาเล้ง 25 คัน แห่ขันหมากไปขอเจ้าสาวที่บ้านอยู่ห่างกันแค่ 1 กม. บอก ธรรมดาโลกไม่จำ อยากให้เจ้าสาวประทับใจ อยากให้คนมาร่วมงานสนุกสนานและมีความสุขงานนี้สุขทุกคนจริงๆ ทั้งเจ้าบ่าว เจ้าสาว ญาติมิตรและแจกที่มาร่วมงาน" https://www.facebook.com/ejan2016/posts/1435307823296886 ขอบคุณข้อมูลจาก อีจัน
ทหารช่าง พล.ร.6 สร้างสะพาน ช่วยเหลือ..หลังถนนขาด กองพันทหารช่างที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 จัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ออกช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัย... โดย วางสะพาน Modular Fast Bridge (MFB) ข้ามลำน้ำเส้นทางระว่าง ต.ศรีโพธิ์ทอง กับ ต.เมืองเปลือย อ.ศรีสมเด็จ และ สร้างสะพานหนุนมั่น อะลูมิเนียม M4 ในพื้นที่เส้นทางระว่าง ต.ศรีโพธิ์ทอง กับ ต.เมืองเปลือย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ กับพี่น้องประชาชนได้เดินทางสัญจรไปมาได้สะดวก และนี้คือสะพานเครื่องหนุนมั่น (Modular Fast Bridge) ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่รับผิดชอบทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมของกำลังพลและยุทโธปกรณ์ในอัตราเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย...
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ สำหรับท่านเป็นครูที่ค่อยสอนนักแสดงเกือบทั้งวงการเลยก็ว่าได้ คุณเศรษฐา ศิระฉายา ท่านเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงมาตลอดห้าสิบปีที่ท่านตั้งใจทำงานในวงการบันเทิงท่านทำหน้าที่ของท่านได้ดีเป็นอย่างมากท่านทั้งเก่งและค่อยให้ความรู้กับนักแสดง พระเอก นางเอก เยอะมากที่ได้รับความรู้ดีๆจากท่านมาตลอดท่านไมเคยห่วงวิชาของท่านเลยแม้แต่นิดเดียว... คุณเศรษฐา ท่านยังทำความดีให้สังคมมาตลอดหลายปี ท่านค่อยช่วยเหลือแบบไม่คิดอะไรเลยท่านแสนดีมาก ท่านยังเป็นคนน่ารักค่อยดูแลเพื่อนๆนักแสดงที่ไม่มีงานให้กลับมามีงานอีกครั้งแสนดีมาตลอดเช่นนี้เองถึงมีแต่คนรักท่านเยอะมาก ท่านเป็นทั้งพิธีกรนักแสดง นักร้อง ผู้กำกับ และผู้จัดละครท่านทำมาทุกอย่างทุกคนต่างนับถือในความเก่งและใจดีของท่านในวงการต่างพากันรักท่านเป็นอย่างมากยอมรับเลยในความดีของท่านหายากมากแล้วคนแบบท่านที่แสนดีเช่นนี้ ค่อยบอกแต่สิ่งดีๆมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาอาจไม่ค่อยเห็นท่านทำงานหน้าจอสักเท่าไรเพราะท่าน พักผ่อนกับครอบครัว ตั้งแต่มีน้องมีบุญท่านและภรรยาก็มีแต่ความสุขเป็นอย่างมากแสนดีที่สุดเลยยอมรับเลยท่านเป็นอีกคนหนึ่งที่รักครอบครัวมาก ท่านบอกว่าท่านจะให้ทุกอย่างกับน้องมีบุญ สมชื่อจริงๆน้องมีบุญ เขารักกันมากจริงๆครอบครัวของท่าน
เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา นายสุรชาติ ปักสำโรง นายก อบต.ตะขบ ลงพื้นที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 20 บ้านหนองบอน ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบกรณีนายไสว หงมณี อายุ 38 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งมีฐานะยากจน พักอาศัยอยู่ในเพิงเล็กๆ ทำจากสังกะสี กับภรรยาและลูกอีก 3 คน เมื่อไปถึงได้พบ น.ส.น้ำผึ้ง แสนทอง อายุ 29 ปี ภรรยาของนายไสว นั่งเลี้ยงลูกอยู่หน้าเพิงสังกะสี กว้างประมาณ 2.5 เมตร ยาว 3...
วันเราขอนำเสนอ ราศีที่เตรียมเฮรับทรัพย์ก้อนใหญ่ เงินเต็มประเป๋า มีบ้านใหม่ รถป้ายแดง เรื่องบุญเรื่องกssಖในอดีตชาตินั้นแน่นอนว่าเราไม่สามารถที่จะรับรู้ได้เลยว่าบ้าง และไม่รู้อีกเช่นเคยว่าเรานั้นได้ไปสร้างบุญ สร้างบาปอะไรไว้บ้าง   พอมาชาติบางคนนั้นก็เกิ๑มามีพร้อมทุกอย่าง มีครอบครัวที่ดี มีชีวิตที่ดีเป็นอย่าง ทำอะไรก็คล่องมือไปหมดซะทุกอย่าง แต่สำหรับบางคนนั้นตั้งแต่เกิ๑มาลืมตาดูโลกก็มักที่จะเจออุปสรรคมายที่เข้ามาทำให้ชีวิตของท่านนั้นหม่นหมอง ทำให่ชีวิตของท่านนั้uมีปัญหามาโดยตลอด หยิบจับอะไร ทำมาหากินอะไรก็แสนจะeๅกลำบากเลยทีเดียว นี่ก็ถือว่าเป็นเวรกssಖของเรานั่นเองที่ได้สร้างขึ้uมา และวันเราก็จะมีคำทำนายทายทักมาฝากทุกท่านกันอีกแล้วล่ะครับ เป็นคำทำนายราศีที่เตรียมเฮรับทรัพย์ก้อนใหญ่ เงินเต็มประเป๋า มีบ้านใหม่ รถป้ายแดง สำหรับใครที่ทำงานในแวดวงสังคมก็จะมีคนนับหน้าถือตา ฝากเรื้อฝากตัวกับท่านอีกด้วยเรียกได้ว่าท่านจะไปไหนคนก็นับถือนั่นเอง แต่ที่สำคัญต้องหมั่นทำบุญทำทานสร้างกุศลเยอะๆนะครับ แล้วสิ่งดีๆ ความดีทั้งหลายทั้งปวงจะตอบแทนท่านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แล้วห้ามลืมทำความดีกับพระในบ้านอย่างพ่อแม่ด้วยนะครับ ราศีมังกร   ราศีสิงห์   ราศีพิจิก   ราศีพฤษภ   ราศีมีน   ราศีเมษ   ราศีกรกฏ ราศีธนู

Recent Posts